VTV1 Lễ ký kết giữa Bộ Y Tế và Amway VN trong dự án Power of Five cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi

Sáng ngày 24/4/2019 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Bộ Y tế và AMWAY Việt Nam theo dự án “ Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi”. GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế dự và chứng kiến Lễ ký.

Tham dự có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; công ty AMWAY Việt Nam.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ Ký kết, GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế cho biết: Theo số liệu của Viện Dinh dưỡng quốc gia năm 2014, Việt Nam có 2,1 triệu trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi. Cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi có một trẻ bị nhẹ cân. Cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi có một trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng (SDD) thấp còi là 24,9%, thể nhẹ cân là 14,5%. Tỷ lệ SDD vẫn tập trung cao ở những nơi khó khăn như Tây nguyên, Trung du và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Toàn cảnh buổi Lễ

Amway Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đưa chương trình Nutrilite Power of 5 đến với tỉnh Lào Cai, với kế hoạch hỗ trợ dinh dưỡng cho 2.098 trẻ suy dinh dưỡng và có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi, thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

Bộ Y tế và AMWAY Việt Nam ký kết Thỏa thuận

Tiêu chí lựa chọn của chương trình là trẻ từ 2-5 tuổi, bị suy dinh dưỡng, hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng với Zscore chiều cao theo tuổi, hoặc cân nặng theo tuổi, hoặc cân nặng theo chiều cao nằm trong khoảng: – 3SD < Zscore ≤ – 1 SD./.\

Nguồn: http://www.moh.gov.vn/web/guest/hoat-dong-cua-lanh-dao-bo/-/asset_publisher/vZJbYmQh1lGZ/content/le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-bo-y-te-va-amway-viet-nam

 

Trả lời

Tin tức liên quan