HÀNH TRÌNH GIAN NAN TIỄN BẠN MỠ – TÔI LÀM ĐƯỢC BẠN CŨNG LÀM ĐƯỢC

HÀNH TRÌNH GIAN NAN TIỄN BẠN MỠ – TÔI LÀM ĐƯỢC BẠN CŨNG LÀM ĐƯỢC
THỜI KỲ TRƯỚC THAY ĐỔI
Nhà tôi gen lùn, nhà nghèo lại đông con. Bố mẹ tôi đi làm đồng cả ngày từ sáng sớm đến khi tối mịt mới về thì chúng tôi đều đi ngủ cả rồi. Hồi bé tôi 2 tuổi được ông nội trông. Do bị ho gà mãi không khỏi mà nhà chỉ có lọ kháng sinh nên ông không biết cho tôi uống hết thành ra tôi bị hỏng hết răng và còi xương lại nghịch leo cao ngã rách mũi suýt chết nên tôi còi nhất lớp khi đi học từ lớp 1 cho đến hết cấp 3. Tôi vào đại học cũng chỉ 43kg, cao 1.58cm đến khi tốt nghiệp thì được 46kg. Trên người tôi đủ thứ bệnh như: viêm gan B nổi mũi đầy mặt, viêm đa xoang và mũi dị ứng nặng, sỏi thận, thiếu máu và huyết áp thấp, dãn dây chằng thắt lưng, hay bị hôi và đắng miệng, đau và rụng răng, tóc bạc sớm, … Đi làm 7 năm đến lúc kết hôn thì tăng được lên 56kg và cao 1.60m. Từ khi xa nhà, mặc dù tôi cũng có ý thức rèn luyện sức khỏe nhưng do đặc điểm hoàn cảnh và công việc tôi ăn uống thất thường, giờ giấc lung tung, cũng cơ bản không có nhiều kiến thức gì về sức khỏe và dinh dưỡng nên sau khi kết hôn, tôi ăn phập phù bữa sáng, trưa ăn đơn giản còn bữa chính ăn nhiều buổi tối rồi đi ngủ ngay nên chỉ sau 3 năm tôi đã lên 64.5kg. Người rất béo và mệt. Do tính chất công việc hay đi nhậu nhẹt và về muộn, giờ giấc không ổn định nên không có cách nào để cải thiện được.
GIAI ĐOẠN THAY ĐỔI 1 CÙNG EXCELLENT VIỆT NAM
Cho đến năm 2010 được thầy giáo tôi đã sử dụng thực phẩm bổ sung hữu cơ Nutrilite của Mỹ, tôi đã bắt đầu đi học và hiều được tầm quan trọng về dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Tôi đã điều chỉnh sức khỏe ăn uống sinh hoạt điều độ hơn và tăng cường về vận động. Sau 2 năm kiên trì tôi đã giảm được 6kg về 58.5kg nhưng mỡ thừa vẫn nhiều và vòng bụng to.
GIAI ĐOẠN THAY ĐỔI 2 CÙNG BODYKEY VIỆT NAM
Thật may mắn cho tôi đến 12/2015, tôi có cơ hội được tham gia chương trình thử nghiệm chương trình thử thách Quản lý cân nặng và vóc dáng cùng Bodykey, tôi đã có hiểu biết sâu sắc hơn về cơ thể và khoa học về quản lý cân nặng phải toàn diện bao gồm các yếu tố: 1- Tâm trạng và cảm xúc, 2- Lối suy nghĩ, 3- Chất lượng giấc ngủ, 4- Thói quen ăn uống, 5- Chế độ dinh dưỡng, 6- Vận động thể lực. Khi đó tôi mới thực sự hiểu là mình cần có kỷ luật hơn với cơ thể và phải cùng lúc kiểm soát được tất cả các yếu tố. Sau 60 ngày tôi giảm tiếp tục gần 3kg mỡ và tăng 0.5kg cơ và đưa cơ thể về cân nặng tiêu chuẩn với tỉ lệ cơ mỡ chuẩn. Tuy nhiên bụng vẫn to và cơ bắp chưa săn chắc, sức bền chưa cao. Năm 2008 tôi chỉ chạy được 2/3 vòng Hồ Hoàn Kiếm (1/1.6km), năm 2015 chạy được 2.5 vòng (4km). Năm 2019 chạy được 14km. Năm 2020 chạy được 21km và 4/2021 hoàn thành 42km, đồng thời chinh phục được đỉnh Lảo Thẩn 2860m trong 12 tiếng và điều tuyệt vời là vòng bụng giảm được khoảng 10cm. Giai đoạn này tôi may mắn được học rất nhiều các chuyên gia nước ngoài và cả trong nước về sức khỏe nên cũng tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm quý giá. Hầu hết các vấn đề sức khỏe của tôi đều được cải thiện toàn diện. Sau khi đạt kết quả này, tôi bắt đầu tự tin để chia sẻ cho một số người cũng có mong muốn thay đổi cân năng và vóc dáng và bắt đầu có kết quả tốt.
GIAI ĐOẠN THAY ĐỔI 3 CÙNG FITFREAK VIỆT NAM
Tôi khá tự tin về kinh nghiệm kiểm soát cơ thể vì tôi đã duy trì được trạng thái và các chỉ số cơ thể từ 12/2015 cho đến hết 03/2021. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa nhân bản được cho nhiều người để thực hiện một cách đơn giản và bền vững nhất dựa trên khoa học cũng như kinh nghiệm thực tiễn cho đến khi tôi tham gia khóa học FitFreak của Excellent Việt Nam. Mặc dù tôi nghe về chương trình này đã lâu ở nước ngoài nhưng đến nay mới có cơ hội triển khai ở Việt Nam lại được phối hợp cùng trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Bắc Ninh triển khai với 5 modun toàn diện bao gồm: 1- Dinh dưỡng, 2- Nấu ăn, 3- Vận động, 4- Mô hình kinh doanh HomeFit, 5- Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Tôi đăng ký tham gia ngay lập tức và học rất triệt để và nghiêm túc. Có thể nói đây là khóa học toàn diện và bài bản nhất cũng là đơn giản nhất để thực hiện từ trước đến nay đối với tôi và với tâm thái quyết tâm điều chỉnh tỉ lệ mỡ từ 18% xuống tỉ lệ lý tưởng 15% là một thách thức vô cùng lớn ở tuổi 43. Tâm thái của tôi khi tham gia là đưa mình về KHÔNG như 1 người mới để bắt đầu trải nghiệm từ chính bản thân mình. Mỗi bài học đều đòi hỏi sự thực hành rất cao nên cũng phải loay hoay một hồi để thay đổi thói quen mới. Tôi đã đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về sự tỉ mỉ khoa học trong từng bài học và học đâu thực hành đấy TỪNG NGÀY và chuyển hóa thành của mình luôn, đồng thời ngay lập tức có thể lan tòa được những kiến thức học được và thực tế mạnh mẽ từng ngày, giúp đỡ nhiều người thay đổi sức khỏe và vóc dáng, đồng thời phát triển công việc kinh doanh.
Từ một người không biết nấu ăn tôi đã biết nấu ăn bài bản khoa học, làm món ăn cân bằng dinh dưỡng nhanh ngọn, và đẹp mắt. Từ không biết tập luyện một cách bài bản thành người tập bài bản và khoa học có thể hướng dẫn được cho người khác sao chép được. Từ người chỉ biết chụp ảnh và quay phim cơ bản nhất biết chụp, quay và chỉnh sửa và tạo ra các hình ảnh đẹp chia sẻ trên mạng xã hội. Đặc biệt là về khoa học về dinh dưỡng và vận động có sự hiểu sâu sắc hơn về cơ thể. Mục tiêu giảm mỡ đang tiến đến gần chỉ số lý tưởng (tỉ lệ 16.5% sau 6 tuần, bụng nhỏ hơn 2cm, cân nặng vẫn duy trì). Công việc kinh doanh cùng ngày càng phát triển hơn từng tuần và bắt đầu nhân bản mô hình HomeFit trong bối cảnh Covid vẫn đang còn phức tạp.
Để đạt được kết quả tuyệt vời này, tôi xin chân thành cảm ơn các thầy cô đến từ Nutrilite Việt Nam, Chương trình Bodykey, Viện dinh dưỡng Quốc gia, các thầy cô Excellent toàn cầu và Việt Nam, đặc biệt là các giảng viên Fitfreak khóa 1 tại Việt Nam đã giúp tôi không những chỉ tiễn bạ MỠ lên đường mà còn cho tôi một cuộc đời mới khỏe hơn, trẻ hơn và tài chính cũng như tự do tốt hơn lại còn giúp đỡ được rất nhiều người thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ SỰ THAY ĐỔI
Kết hôn 11/2006: 56kg
Năm 2009: 64.5kg
Từ 12/2015-2/20216Từ 12/2015-2/20216
 
Năm 2021: 56kg. Duy trì các chỉ số đạt hoàn hảo.

Trả lời

Tin tức liên quan